LỢI ÍCH KHI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

     Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, sử dụng tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện dựa trên cơ chế hiệu ứng quang điện trong vật lý. Đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Trong đó, điện năng lượng mặt trời đang là giải pháp khả quan và được khuyến khích hàng đầu hiện nay bởi những tác động tích cực của nó.

thi công lắp đặt điện mặt trời

     1. Khai thác nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời sẵn có và vô hạn

     Tận dụng diện tích khu vực mái nhà trống để lấy nguồn năng lượng vô tận từ Ông mặt trời. Tạo ra giá trị cho mái nhà bởi tính thẩm mỹ và hiện đại của Hệ thống điện năng lượng mặt trời, giúp cho mái nhà của bạn có thể “hứng nắng ra tiền”.

     Năng lượng từ ánh nắng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và không bao giờ cạn kiệt, đối với Việt Nam nằm trong miền nhiệt đới và gần xích đạo lại càng có nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống điện mặt trời rất lớn.

     2. Là kênh đầu tư thụ động có hiệu quả kinh tế trong dài hạn

     Sau khi đầu tư hệ thống điện mặt trời, chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình bạn sẽ giảm đi đáng kể, toàn bộ lượng điện tiêu thụ vào ban ngày của gia đình sẽ được đáp ứng bởi hệ thống điện mặt trời. Điện mặt trời sẽ càng lợi ích đối với các hộ kinh doanh phải chịu giá điện cao hoặc các hộ gia đình có mức tiêu thụ lớn ở thang giá bậc 5, bậc 6. 

     Ngoài ra, lượng điện dư thừa từ hệ thống khi không sử dụng hết sẽ được các công ty điện lực mua lại thông qua công tơ hai chiều và được ký kết hợp đồng mua bán điện lực trong vòng 20 năm. Cơ chế trên được quy định tại Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

sơ đồ hoạt động

Mô tả nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hoà lưới

     Đầu tư lắp điện mặt trời hiệu quả bởi thời gian hoàn vốn chỉ là 4-5 năm (tuỳ thuộc mức độ tiêu thụ), còn hơn 20 năm tiếp theo là lợi nhuận ròng mà gia đình bạn sẽ thu được vì vòng đời của hệ thống điện mặt trời hoạt động trong vòng 25-30 năm.

     3. Dễ lắp đặt, vận hành và an toàn cho người sử dụng

     Hệ thống điện mặt trời sử dụng một phần khu vực mái của ngôi nhà, việc thiết kế và lắp đặt sẽ được EPC Solar đảm bảo những yêu cầu về an toàn điện, an toàn để kiểm tra và vận hành. Hệ thống Inverter chuyển đổi và kết nối vào hệ thống điện được lắp đặt để vận hành hoàn toàn tự động, không ảnh hưởng đến hệ thống điện sẵn có và dễ dàng để Quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và giám sát hằng ngày.

Hệ thống điện mặt trời được EPC Solar giám sát sản lượng hằng ngày thông qua app theo dõi sản lượng chuyên dụng và được cấp cho Quý khách hàng để cùng EPC Solar theo dõi & giám sát. Đảm bảo hệ thống hoạt động được ổn định trong suốt vòng đời của dự án.

Phần mềm Sunny Portal giám sát sản lượng từ xa – Inverter SMA

     4. Góp phần bảo vệ môi trường và Giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

     Góp phần giảm khí thải CO2

     Trung bình mỗi người gây ra lượng khí thải carbon dioxide (CO2) khoảng 2 tấn/năm. Đây là một con số khổng lồ!

     Khoảng 34% sản lượng điện tại Việt Nam là từ các nhà máy nhiệt điện đốt than. Việc sản xuất nhiệt điện từ than đá gây phát thải lượng khí CO2 rất lớn. Lượng khí thải CO2 là thước đo cho thói quen tiêu thụ năng lượng của bạn. Với mỗi kWh điện năng sản xuất tại Việt Nam, có khoảng 815g khí CO2 phát thải ra môi trường.

     Điện mặt trời không gây phát thải CO2. Mỗi 1 kWh từ hệ thống điện mặt trời là 1 kWh bạn tiết kiệm được từ lưới điện quốc gia. Ngoài điện gió và thủy điện, không có nguồn năng lượng thay thế nào khác ít gây phát thải CO2 như vậy, nhưng điện mặt trời linh hoạt và phổ biến hơn. Lấy ví dụ hệ thống điện mặt trời 3 kWp tại TP. HCM nêu trên sẽ tránh được phát thải 3,4 tấn CO2/năm, tương đương giảm lượng phát thải CO2 của 1,7 người.

     Giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

     Hiện nay, Tập đoàn điện lực EVN đang gặp nhiều khó khăn với sự cạn kiệt nguồn điện mới để cung cấp cho đất nước, trong khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những năm tới đây. Dự báo sau năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu điện trầm trọng và phải nhập khẩu điện từ nước ngoài, vì vậy, Chính phủ đang rất khuyến khích đầu tư vào điện mặt trời góp phần giảm tải áp lực cho ngành điện và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Như vậy, điện năng lượng mặt trời không chỉ mang lại lợi ích kinh tế và sự tiện dụng cho hộ gia đình mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Liên hệ EPC Solar để nhận tư vấn và báo giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời sớm nhất cho gia đình của bạn.

Hotline: 079 664 8899

Fanpage: EPC SOLAR VN