GIẢI PHÁP ZERO EXPORT – 

HOÀ LƯỚI ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG PHÁT ĐIỆN LÊN LƯỚI

Giải pháp Zero Export là gì?

Trong trường hợp hệ thống điện mặt trời lắp đặt không thể thực hiện việc đo đếm & mua bán sản lượng điện với công ty điện lực, hoặc nhà đầu tư không muốn phát điện lên lưới, để sử dụng điện năng lượng mặt trời theo tải tiêu thụ, chúng ta cần đồng bộ hệ thống điện mặt trời với lưới điện. Trong giải pháp này, hệ thống điện mặt trời sẽ chỉ lấy điện áp tham chiếu từ lưới điện, nhưng không xuất điện ra lưới. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể sử dụng nhà máy năng lượng mặt trời nối lưới mà không cần mua bán điện.

Nguyên lý hoạt động:

Khi sử dụng bộ “EPCS Zero Export”, đồng hồ đo hai chiều sẽ được lắp đặt ở phía khách hàng, hoạt động với điểm đặt tối đa và tối thiểu có thể được cấu hình thông qua phần mềm. Giải pháp này sẽ theo dõi các đồng hồ đo và inverter qua giao thức mạng cục bộ (MODBUS) để xác định tải hiện tại và giúp người dùng sử dụng năng lượng mặt trời theo tải yêu cầu. Giải pháp trên sẽ giới hạn năng lượng của biến tần năng lượng mặt trời theo tải tiêu thụ và sẽ không phát điện ra lưới.

Nhìn chung bạn sẽ có một khoảng dãy công suất từ lưới điện bơm vào và thiết bị sẽ tham chiếu công suất điện lưới đưa vào để điều chỉnh công suất inverter cho phù hợp

Giải pháp Zero export

Nguyên lý hoạt động của Zero export

Nguyên lý làm việc như sau:

1. Đọc từ đồng hồ đo công suất hoạt động

2. Công suất hoạt động > Điểm đặt tối đa -> tăng công suất biến tần để công suất lưới bơm vào cấp thêm cho tải giảm về mức đã cài đặt ( tăng chỉ đến mức tối đa 100% công suất giàn pin có thể đạt được )

3. Công suất hoạt động < Điểm đặt tối thiểu -> giảm công suất biến tần để công suất lưới điện bơm vào cấp thêm cho tải tăng lên để vào mức đã cài đặt

4. Lặp lại từ bước 1

Ghi chú

Điểm đặt tối thiểu: đây là công suất đầu vào tối thiểu từ lưới.

Điểm đặt tối đa: là công suất đầu vào yêu cầu tối đa từ lưới điện trong trường hợp có đủ điện mặt trời được sản xuất để cung cấp cho phụ tải.

Các lợi ích chính mà Giải pháp ” EPCS Zero Export” mang lại:

   1. Điều khiển thông minh (Smart Control): Thiết bị cung cấp khả năng kiểm soát điện năng theo thời gian thực và đảm bảo biến tần (Inverter) sẽ giảm sản lượng năng lượng mặt trời trong trường hợp tải tiêu thụ thấp hoặc không tải. 

   2. Bảo vệ tuyệt đối:  Hệ thống “EPCS Zero Export” sẽ đảm bảo không có nguồn cấp ngược được phát trở lại lưới điện.

   3. Giám sát từ xa:  EPCS Zero Export đồng thời hoạt động một Trình ghi dữ liệu và cung cấp giám sát dữ liệu lịch sử và thời gian thực trên Nền tảng Quản lý năng lượng mặt trời của chúng tôi

   4. Tính toán lượng điện tiết giảm: Hệ thống ước tính lượng năng lượng bị điều tiết giảm do tác động của thiết bị Zero Export ở mỗi khoảng thời gian 10 phút.

LIÊN HỆ EPC SOLAR ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP ZERO EXPORT CHO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Hotline: 079 664 8899

Fanpage: EPC SOLAR VN

Nguồn tham khảo: diendannangluongtaitao.com