Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On-grid)

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HOÀ LƯỚI (ON-GRID)

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới (On-grid) là hệ thống điện năng lượng mặt trời đơn giản và hiệu quả nhất. Các thành phần chính của hệ thống nối lưới là các tấm pin mặt trời (solar panel) và bộ biến tần hòa lưới (On-grid Inverter).

Các tấm pin mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện một chiều (DC)bộ biến tần (Inverter) sẽ chuyển điện DC thành điện xoay chiều (AC) để sử dụng. Hệ thống điện mặt trời hoà lưới cho phép bán lượng điện năng dư thừa vào lưới điện nhưng vẫn duy trì sử dụng năng lượng thường xuyên từ lưới điện vào ban đêm (khi các tấm pin không sản xuất điện).

Video dưới đây giải thích chi tiết hơn về hệ thống điện mặt trời hoà lưới:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

1. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời (PV), dòng điện một chiều (DC) được sản sinh nhờ vào hiện tượng quang điện.

2. Dòng điện một chiều (DC) thông qua bộ biến tần (inverter) chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC), cung cấp điện cho các thiết bị điện tử trong nhà.

3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời được sản xuất vào ban ngày và cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện hoạt động, hệ thống được đấu nối vào tủ đóng cắt, phân phối của hệ thống trong nhà và cung cấp cho toàn thiết bị sử dụng.

4. Nếu các thiết bị điện trong nhà không tiêu thụ hoặc hệ thống sản sinh điện dư thừa, lượng điện dư thừa sẽ được bán lên lưới điện qua công tơ đo đếm hai chiều. Vào ban đêm, khi hệ thống năng lượng mặt trời không sản xuất năng lượng, thiết bị sẽ tiêu thụ điện trực tiếp từ lưới điện. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và không cần thao tác đóng cắt.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

– Giá thành lắp đặt rẻ, thời gian hoàn vốn nhanh;

– Giảm đến 80% hóa đơn tiền điện sử dụng hàng tháng;

– Hệ thống hoạt động ổn định, vòng đời của hệ thống lên đến 30 năm;

– Sử dụng phần mái nhà dư thừa, làm mát cho ngôi nhà;

– Ít ảnh hưởng về các chính sách tăng giá điện hàng năm của công ty điện lực;

– Luôn đáp ứng đủ điện năng tiêu thụ cho thiết bị điện khi sử dụng các tải công nghiệp;

– Không cần đầu tư hệ thống acquy lưu trữ, chi phí vận hành thấp.

Làm thế nào để tận dụng tối đa lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới?

Cách tốt nhất để tối ưu hóa lợi ích khi đầu tư với hệ thống hòa lưới là sử dụng điện năng được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới càng nhiều càng tốt.

Với giá điện tiêu thụ cao cho hộ gia đình hiện nay được tính theo bậc thang, cũng như hộ kinh doanh tính theo khung giờ cao điểm; số tiền phải chi trả cho điện lực sẽ được cắt giảm đáng kể nhờ vào hệ thống điện mặt trời.

Nên sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho:

  • Nhà riêng
  • Cơ quan
  • Hộ kinh doanh
  • Căn hộ
  • Trung tâm thương mại
  • Nhà xưởng, khu công nghiệp
  • .. khu vực có lưới điện ổn định.

Công ty Cổ phần EPC Điện mặt trời Việt Nam

Hotline: 079 664 8899

Email: contact@epcsolar.vn

Fanpage: EPC SOLAR VN

>> Liên hệ nhận báo giá lắp đặt hệ thống<<